close
Menu

Các kênh đầu tư sinh lời mới cho giới trẻ hiện nay

17.11.2021

Từ lâu việc đầu tư đã được các bạn trẻ hết sức quan tâm. Việc đầu tư cần được bắt đầu từ sớm khi các bạn trẻ bắt đầu có thu nhập. Để giữ được thu nhập và tích lũy cho tương lai, thì các kênh đầu tư sẽ là một lựa chọn cần thiết cho các bạn trẻ.  Rất nhiều kênh đầu tư được mở và đang ngày càng nở rộ. Đây chính là một cơ hội của các bạn trẻ không những tích lũy về tiền mà còn tích lũy thêm kinh nghiệm cho việc đầu tư lâu dài trong tương lai. Sau đây xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kênh đầu tư sinh lời mới cho giới trẻ hiện nay.

1. Đầu tư theo hình thức gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư truyền thống, phổ biến trên thế giới, được rất nhiều người Việt Nam tin dùng. Đây là kênh đầu tư có tỉ lệ rủi ro thấp, an toàn với những người có ít kinh nghiệm trong kinh tế. Ngay cả trong năm dịch bệnh như 2020, mặc dù ngân hàng giảm lãi suất nhưng tỉ lệ đầu tư cho kênh này vẫn tăng khoảng 13%. Hay nói cách khác các ngân hàng huy động vốn trong dân cư với một mức tăng đáng kinh ngạc. Và đến năm nay, một năm vẫn còn chịu ảnh hưởng sâu sắc của dịch bệnh covid khi đất nước ta đã phải gánh chịu đến làn sóng đại dịch thứ 4 thì dự báo tăng trưởng tương ứng vẫn là 11-12%, dù lãi suất cho vay hạ xuống rất thấp. Đó là lý do tại sao kênh đầu tư này luôn là một lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ.

 

2. Kênh đầu chứng khoán

Khi nhắc đến đầu tư người ta vẫn luôn nhắc đến chứng khoán như một kênh đầu tư số một đối với không chỉ các bạn trẻ mà với bất cứ nhà đầu tư nào. Vào năm 2020, thị trường chứng khoán và chỉ số VN-Index đã tăng 15%. Bước sang năm 2020, dù đại dịch covid vẫn còn tác động lên nhiều ngành nghề, nhưng thị trường vẫn được dự báo tăng khoảng 15-20%. Đây là một dấu hiệu tích cực và là một lý do để các bạn trẻ nên đầu tư vào kênh này

Chứng khoán là kênh đầu tư nhiều tiền năng cho các bạn trẻ

 

3. Kênh đầu về vàng

Năm ngoái là một năm được gọi là đại thắng của các nhà đầu tư vàng khi giá vàng tăng gần 30%. Vì vậy sang đến năm nay, vàng lại trở thành một kênh đầu tư tương đối rủi ro bởi dịch bệnh chuyển biến tốt ở nhiều nơi nhưng nhiều nơi vẫn chưa kiểm soát được. Vì vậy dẫn đến sự khó dự đoán của thị trường từ đây đến cuối năm. Giá vàng hầu như đã được bình ổn và khó có khả năng để tăng mạnh như năm ngoái, vì vậy cơ hội lướt sóng cho các nhà đầu tư cũng không cong nhiều.


Thị trường vàng năm 2021 đã có nhiều sự ổn định

 

4. Kênh đầu tư bất động sản

Bất động sản đang là một kênh đầu tư rất được ưa chuộng của người dân Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được tiền năng của kênh đầu tư này khi nhìn lại những năm về trước, giá đất giá nhà luôn có xu hướng tăng qua từng năm. Tất nhiên vẫn tùy vào từng phân khúc và từng thời điểm mà các loại hình bất động sản sẽ có mức giao động khác nhau. Vì vậy đây là kênh đầu tư mà các bạn trẻ cần suy nghĩ, tính toán kỹ lưỡng để xuống tiền đầu tư.

Bất động sản dự kiến sẽ bùng nổ

Ở Việt Nam, khởi nghiệp không chỉ còn là một phong trào mà đã dần trở thành một kênh đầu tư thu hút của giới trẻ. Startup chưa bao giờ trở nên quen thuộc như vậy đối với các bạn trẻ và chưa bao giờ được nhà nước hay toàn xã hội quan tâm như hiện nay. Trong 5 năm trở lại đây, vốn đầu tư cho startup tăng mạnh từ 15-18%/năm. Dù năm 2020, sự tác động của covid đã làm chỉ số của nhóm đầu tư tư nhân chỉ tăng khoảng 2%. Tuy nhiên năm 2021

 

5. Kênh đầu về khởi nghiệp

Ở Việt Nam, khởi nghiệp không chỉ còn là một phong trào mà đã dần trở thành một kênh đầu tư thu hút của giới trẻ. Startup chưa bao giờ trở nên quen thuộc như vậy đối với các bạn trẻ và chưa bao giờ được nhà nước hay toàn xã hội quan tâm như hiện nay. Trong 5 năm trở lại đây, vốn đầu tư cho startup tăng mạnh từ 15-18%/năm. Dù năm 2020, sự tác động của covid đã làm chỉ số của nhóm đầu tư tư nhân chỉ tăng khoảng 2%. Tuy nhiên năm 2021 này, các nhà kinh tế dự báo rằng nguồn vốn cho startup sẽ được phục hồi mạnh mẽ. Đây chính là lý do để kênh đầu tư về khởi nghiệp là một cơ hội lớn cho các bạn trẻ đầu tư không chỉ tích lũy tiền bạc mà còn giúp các bạn trẻ có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh


Đầu tư startup đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm

6. Kênh đầu tư về tiền kỹ thuật số

Tiền kỹ thuật số đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay với mức lãi mà các nhà đầu tư kiếm được vô cùng lớn, đi kèm đó là những rủi ro nếu các nhà đầu tư không hiểu rõ về thị trường này. Chúng ta có thể kể đến thời điểm Bitcoin đạt được mức giá không tưởng, biến không ít các nhà đầu tư trở thành triệu phú chỉ trong một đêm. Và từ đó lôi kéo được thêm rất nhiều tiền đầu tư, biến Bitcoin thành từ được bàn tán nhiều nhất trong năm nay. Nhưng rồi Bitcoin cũng nhanh chóng rớt giá khiến các nhà đầu tư chao đảo. Chính vì sự biến động đó, nếu có chiến thuật đúng đắn, các nhà đầu tư trẻ cũng có thể kiếm cho mình một khoản lời hấp dẫn.


Trên đây là một số kênh đầu tư sinh lời cho các bạn trẻ có thể tham khảo để tích lũy và tạo ra được dòng tiền của bản thân mình. Dù với bất cứ kênh đầu từ nào, điều quan trọng nhất vẫn là kiến thức, sự nắm bắt về thị trường để có một tầm nhìn dài hạn trong tương lai, không để bản thân thành những nhà đầu tư nửa vời. 


thông tin liên hệ

picture_as_pdfBrochure: downloaddownload