close
Menu

Nhơn Trạch đón đầu xu hướng dịch chuyển

17.12.2021

Nhiều bất ổn về mặt kinh tế thế giới cũng như sự tác động của đại dịch covid-19 đã dịch chuyển động vốn đầu tư từ Trung Quốc sang rất nhiều nước khác trong đó có Việt Nam.

Cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như sự tồn động khá nhiều bất ổn liên quan đến nền kinh tế thế giới. Bên cạnh đó là sự tác động vô cùng mạnh mẽ đối với kinh tế và xã hội của đại dịch covid-19. Hiện tại có sự dịch chuyển các dòng vốn đầu tư từ Trung Quốc sang một số nước khác. Việt Nam là một trong những quốc gia nổi bật trở thành điểm đến an toàn và tiềm năng của các nhà đầu tư trực tiếp của nước ngoài. Không chỉ có Việt Nam một số nước trong khu vực cũng đang thay đổi rất nhiều chiến lược để có thể cạnh tranh và đón làn sóng đầu tư.

Vốn đầu tư đã có sự dịch chuyển từ Trung Quốc sang các nước khác 

 

Xu hướng dịch chuyển vốn đầu tư FDI ra khỏi Trung Quốc ngày càng mạnh mẽ

Trung Quốc là một trong những quốc gia có các tập đoàn lớn như Mỹ, Nhật Bản và các nước châu Âu đầu tư xây dựng nhà máy. Tuy nhiên sau sự tác động của cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ nguồn vốn FDI này đang dần chuyển sang những nước khác.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong các buổi làm việc với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vào cuối tháng 5. Theo như chia sẻ của thủ tướng sau đại dịch covid-19 thế giới đang có sự khủng hoảng trầm trọng về mọi mặt. Đã có sự dịch chuyển các nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc sang các nước khác một cách mạnh mẽ. Một phần là không muốn phụ thuộc quá nhiều vào công xưởng sản xuất hàng hóa của Trung Quốc trong bối cảnh chưa kiểm soát tốt dịch bệnh. 

Trong khi đó, Việt Nam liền kề và có cơ hội để đón sóng đầu tư. Vấn đề đặt ra cho Việt Nam là chúng ta cần phải làm gì để có thể chủ động đón nguồn sóng đầu tư nhằm mục đích phát triển kinh tế và xã hội của đất nước. Vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam hiện tại đang chiếm 43% GDP của cả nước. Thủ tướng yêu cầu các cấp lãnh đạo đóng góp ý kiến đã đưa ra những chính sách quyết định đúng đắn nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư ngắn hạn và dài hạn.

Các chuyên gia kinh tế của Việt Nam khẳng định với sự ưu đãi để thu hút vốn đầu tư Việt Nam cần phải xây dựng thêm nhiều cơ sở sản xuất cũng như thu hút các nhà đầu tư về tài chính bất động sản, du lịch và dịch vụ. Việt Nam hiện tại là một trong những quốc gia sở hữu thuế suất 20%, thuộc nhóm thấp nhất Đông Nam Á, chỉ sau Singapore. Bên cạnh đó các khu công nghiệp cho các công ty hoạt động sẽ được ưu đãi rất nhiều nhưng miễn thị thực, miễn thuế, giảm thuế. 

Việt Nam là một trong những nước có nền kinh tế có độ mở lớn và có thể phát triển rất nhiều loại hình thương mại khác nhau. Dân số trẻ và có khả năng học hỏi cũng như tiếp thu các thành tựu khoa học kỹ thuật một cách nhanh chóng. Hứa hẹn sẽ có sự chuẩn bị vô cùng chu đáo để có thể đóng tiếp được nguồn sóng đầu tư FDI.

 Việt Nam cùng cơ hội đón sóng đầu tư FDI 

 

Nhơn Trạch đón đầu xu hướng dịch chuyển với sự phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng

Nhơn Trạch là một trong những địa điểm được đánh giá là hội đủ rất nhiều điều kiện để hoàn thành sứ mệnh trở thành đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là sau khi xây dựng dự án cầu nối quận 2 và quận 9 với Nhơn Trạch. Sự hình thành và phát triển của sân bay quốc tế Long Thành đã góp phần rất lớn để giúp cho Nhơn Trạch trở thành một trong những nơi đón đầu xu hướng dịch chuyển đầu tư.

Những năm gần đây, Nhơn Trạch đã có sự chuyển biến rất lớn về cơ sở hạ tầng cũng như xây dựng nhiều cơ sở để có thể bừng sáng. Ngoài việc nâng cấp và mở rộng quốc lộ 51 Nhơn Trạch còn triển khai phát triển đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. Xây dựng đường cao tốc Bến Lức kết nối với Long Thành, đường 319 kết nối với Nhơn Trạch và cao tốc thành phố Hồ Chí Minh Long Thành - Dầu Giây. Xây dựng đường Mỹ Phước - Tân Vạn - Nhơn Trạch và rất nhiều hệ thống giao thông khác để góp phần mang đến nhiều yếu tố thuận lợi cho huyện Nhơn Trạch.

Nhờ những lợi thế về cơ sở hạ tầng Nhơn Trạch là một trong những địa phương đang thu hút vốn đầu tư cũng như sở hữu tốc độ tăng trưởng kinh tế lớn. Trên địa bàn Nhơn Trạch hiện nay đã có 9 khu công nghiệp được xây dựng với quy mô là 3600 hecta. Tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp là đạt 80%, đồng thời thu hút rất nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đến đây làm việc và sinh sống.

Theo như quy hoạch của chính phủ Nhơn Trạch sẽ phát triển thành một đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh. Cũng là trung tâm chuyển giao phát triển sau thành phố Hồ Chí Minh để hòa nhập vào sự phát triển chung của các khu kinh tế trọng điểm phía Nam.

 

Dự án bất động sản Nhơn Trạch hứa hẹn tăng giá cao 

 

Với những thông tin chia sẻ hy vọng phần nào bạn cũng hiểu được Nhơn Trạch hiện nay là một trong những địa bàn thu hút sự dịch chuyển của vốn đầu tư. Cũng như đây là một trong những cơ hội để làm cho các khu vực bất động sản tại đây không ngừng tăng giá cao trong tương lai.


thông tin liên hệ

picture_as_pdfBrochure: downloaddownload