close
Menu

Những đô thị bên sông – Xu thế cư trú mới

31.03.2021

Trong khoảng hơn 5 năm nay, không gian sống gần gũi thiên nhiên đang trở thành lựa chọn nơi ở của tầng lớp thị dân có nhu cầu sống chất lượng hơn. Dễ thấy nhất là ngày càng nhiều các khu đô thị sinh thái hiện hữu trên những lưu vực sông lớn.

Sức sống từ dòng sông

Sở hữu mặt sông rộng và quỹ đất sạch trở thành điểm thu hút của các dự án. Ảnh King Bay

Sông Đồng Nai từ bao đời nay đã là dòng chảy mang lại thịnh vượng cho những vùng đất mà nó đi qua, không chỉ về kinh tế mà còn định hình cả hệ thống cảnh quan và môi trường. Cũng từ hai bên bờ sông Đồng Nai, những đô thị lớn của Nam bộ đã thành hình, Sài Gòn, Biên Hòa, Bình Dương… và nay là những không gian kiểu mới, được quy hoạch và thiết kế sẵn để đón những cộng đồng cư dân hiện đại đến sinh sống. 

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, những dự án nhà ở và khu đô thị dọc theo lưu vực 4km sông Đồng Nai của các chủ đầu tư tên tuổi đã được triển khai mạnh mẽ, theo nhiều mô hình nhưng đều lấy lợi thế “hướng thủy” là điểm nhấn để thu hút quan tâm.

Có thêm sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ định hướng phát triển và quy hoạch xây dựng của chính quyền tỉnh, mà cụ thể là các công trình hạ tầng kết nối được phối hợp xây dựng đồng bộ giữa Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch, sông Đồng Nai đang thực sự chuyển mình trở thành một điểm đến lý tưởng, một không gian sống chuẩn mực mới.

Những tâm điểm đầu tư mới 

Sở hữu mặt sông rộng và quỹ đất sạch trở thành điểm thu hút của các dự án. Ảnh King Bay

Tính đến tháng 2 năm nay, huyện Nhơn Trạch là địa phương được tỉnh Đồng Nai dành nhiều đất để phát triển các khu dân cư, khu đô thị. Cụ thể là 84 dự án khu dân cư, đô thị với diện tích 3.838 ha. Trong năm 2021, chính quyền tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm như: đường Vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch, đường 319, cầu Cát Lái, cầu Nhơn Trạch… đồng thời tích cực khai thác giá trị của các đô thị ven sông Đồng Nai.

Lợi thế của Nhơn Trạch không chỉ nằm ở câu chuyện giao thông đang được đầu tư đồng bộ mà nơi đây còn hấp dẫn giới đầu tư địa ốc bởi vị thế của một thị trường giáp ranh TP. HCM. Nhơn Trạch nằm trong khu vực tam giác phát triển TP. HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, vì thế xu hướng chuyển dịch vùng kinh tế sang khu Đông Sài Gòn mà trọng tâm là Nhơn Trạch đang được hình thành rất rõ trong những năm qua. Cùng với các cảng quốc tế và khu công nghiệp nước ngoài quy mô lớn, Nhơn Trạch có lợi thế sở hữu đoạn sông Đồng Nai cực rộng chảy qua, vừa là trục giao thương kinh tế vừa là lá phổi xanh cho cả vùng. Đây chính là lợi điểm có sức hút cực lớn đối với xu thế dịch chuyển của tầng lớp cư dân hiện đại.

Không gian sống chuẩn chất

Khu đô thị King Bay trở thành điểm đến yêu thích của làn sóng cư dân mới. Ảnh King Bay

Ở những dự án có vị trí đắc địa ở tâm điểm Nhơn Trạch như khu đô thị King Bay, càng thấy rõ xu hướng này. 

Trong hơn một năm nay, rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn các sản phẩm của King Bay vì ngoài những lợi thế vượt trội về mặt vị trí và quy hoạch thì khu đô thị King Bay có cơ sở pháp lý rõ ràng. Được bao bọc bởi 3 mặt sông Đồng Nai, lại tiếp giáp mặt tiền đường Vành đai 3, có thể nói, khu đô thị King Bay luôn song hành với nhịp phát triển của vùng trung tâm Nhơn Trạch. Chưa kể, do chỉ cách thành phố Thủ Đức một cây cầu, lại nằm ngay lõi quy hoạch của đô thị xanh Nhơn Trạch, dự án King Bay được hưởng lợi kép từ lộ trình phát triển của cả hai đô thị nhưng lại có mức giá hấp dẫn - điều mà các nhà đầu tư luôn khao khát.

Không chỉ được giới đầu tư ưa thích bởi giá trị và khả năng sinh lời tối đa, các sản phẩm của King Bay còn được nhiều người lựa chọn là ngôi nhà thứ 2, nơi khởi đầu của một cuộc sống chất lượng, góp phần tăng trưởng những giá trị hài hòa.

thông tin liên hệ

KHU ĐÔ THỊ KING BAY
picture_as_pdfBrochure: downloaddownload