close
Menu

Sức hút bất động sản “vùng đệm” Sân bay Long Thành

15.06.2021

Không chỉ tại “thành phố sân bay” Long Thành mà cả ở các “vùng đệm”, đặc biệt là khu vực cửa ngõ kết nối trực tiếp sân bay với TP.HCM như Nhơn Trạch, Biên Hoà, cũng trở thành “đất vàng” trong cơn sóng đầu tư bất động sản tại Đồng Nai. 

Tiềm năng đầu tư BĐS tại khu vực “vùng đệm

Theo Sở Xây dựng Đồng Nai, các khu chức năng về đô thị xung quanh sân bay Long Thành sẽ được quy hoạch theo mô hình vệ tinh, cách cảng hàng không trong khoảng 15 km. Trong đó, vùng 1 là các khu chức năng hỗ trợ đặc biệt, trực tiếp đến vận hành sân bay; vùng 2 là các khu dân cư hiện hữu, khu tái định cư, khu đô thị thông minh, thành phố sân bay; vùng 3 là các khu chức năng dịch vụ - thương mại quy mô lớn; vùng 4 gồm các khu du lịch, dịch vụ, thể thao; vùng 5 là vùng đệm cảng hàng không.
Trong đó, vùng đệm về đô thị quanh sân bay luôn là khu vực đón nhận nhiều quan tâm của cư dân và giới đầu tư. 

Theo PGS. TS. Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, dự án sân bay Long Thành có vùng ảnh hưởng rất lớn đối với các khu vực trong bán kính từ 5km – 150km. Trong bán kính 5 km, có tác động trực tiếp đến bất động sản dân cư; 10 km là các dịch vụ tiện ích cho sân bay, cho cư dân sống và làm việc tại sân bay. Riêng bất động sản công nghiệp trong bán kính 15 km sẽ có bước phát triển đột phá khi các nhà máy có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường không. Bất động sản trong bán kính 30 km của tất cả loại hình cũng sẽ được hưởng lợi.

Nằm ở vị trí cửa ngõ sân bay Long Thành, nơi nhiều tuyến giao thông quan trọng chạy qua kết nối trực tiếp TP.HCM đến sân bay, Nhơn Trạch được đánh giá có nhiều cơ hội phát triển đột phá khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động. 


Vị trí cửa ngõ sân bay Long Thành đưa Nhơn Trạch trở thành “điểm nóng” đầu tư BĐS hàng đầu tại Đồng Nai hiện nay

Hưởng lợi từ hạ tầng kết nối sân bay

Thời gian qua, để tăng tính kết nối với sân bay, hàng loạt công trình hạ tầng liên tiếp được nâng cấp, đầu tư mới như Hương Lộ 2; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành, gồm tuyến số 1 nối Quốc lộ 51 đến sân bay và tuyến số 2 nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vào tuyến số 1.
Bên cạnh đó, các tuyến giao thông nội tỉnh cũng được địa phương đầu tư bài bản. Đường 319 dẫn thẳng từ Nhơn Trạch tới ngã ba Bến Cam đã hoàn thành tới giai đoạn cuối. Đường 25C dẫn thẳng từ Nhơn Trạch tới sân bay Long Thành đã thông xe từ đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh tới Hùng Vương và dự kiến hoàn chỉnh trong năm 2021. Bên cạnh các tuyến đường đang thi công, Vành Đai 3 đi qua huyện Nhơn Trạch cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. 
Một trong những dự án giao thông kết nối quan trọng của vùng Đông Nam Bộ, cũng là hạng mục quan trọng trong việc hình thành tuyến kết nối thứ 2 giữa cảng hàng không quốc tế Long Thành với TP.HCM là Dự án xây dựng cầu Cát Lái thay phà Cát Lái kết nối trực tiếp khu vực TP Thủ Đức (TP.HCM) với huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) cũng đang được đẩy mạnh triển khai. 

Có thể nói, Nhơn Trạch là địa phương sở hữu các công trình giao thông trọng điểm của cả khu vực, biến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng hàng đầu để đầu tư và an cư. 

 

Cầu Cái Lái, đường Vành đai 3 và sân bay Long Thành là động lực cực lớn để thị trường BĐS Nhơn Trạch “bùng nổ

Thực tế, từ khi sân bay Long Thành chính thức được khởi công tháng 1/2021, hàng loạt dự án BĐS tại khu vực Nhơn Trạch đã tăng nhiệt và trở thành điểm nóng đầu tư hàng đầu tại Đồng Nai. 

Đặc biệt với địa thế “cận sông hướng thuỷ”, được bao quanh bởi hệ thống sông ngồi dày đặc gồm các con sông: sông Đồng Nai, sông Thị Vải, sông Đồng Tranh và sông Lòng Tàu, Nhơn Trạch trở thành điểm đến của các dự án khu đô thị ven sông với quy hoạch bài bản, trở thành tâm điểm thu hút của giới đầu tư cũng như giới thượng lưu tìm kiếm “ngôi nhà thứ 2” để an cư. 
Tính đến tháng 2 năm nay, huyện Nhơn Trạch là địa phương được tỉnh Đồng Nai dành nhiều đất để phát triển các khu dân cư, khu đô thị. Cụ thể là 84 dự án khu dân cư, đô thị với diện tích 3.838 ha. Đặc biệt, các đô thị ven sông được chính quyền Đồng Nai và Nhơn Trạch đặc biệt quan tâm đầu tư, phát triển.

Theo đại diện King Bay, một trong các dự án đô thị ven sông nổi bật thu hút giới đầu tư tại Nhơn Trạch hiện nay, giá đất Nhơn Trạch đang thuộc vào nhóm 3 khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Đồng Nai hiện nay gồm: Biên Hoà, Long Thành, Nhơn Trạch. Theo thống kê, tính đến tháng 6/2020, giá đất Nhơn Trạch đã tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2019. Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng khách hàng đổ tiền vào đầu tư nhà đất Nhơn Trạch hiện nay vẫn đang trên đà tăng mạnh.

Khu đô thị King Bay là một trong những khu đô thị ven sông tại Nhơn Trạch thu hút sự quan tâm của giới đầu tư
 
Trong hơn một năm nay, rất nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn các sản phẩm của King Bay vì ngoài những lợi thế vượt trội về vị trí giáp sông và quy hoạch xanh, thì đó còn là tầm nhìn đối với tiềm năng phát triển của khu vực trong tương 3-5 năm tới. 

“Khi các hạ tầng giao thông trọng điểm đi vào hoàn thiện và đặc biệt là khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động vào năm 2025, giá trị của King Bay nói riêng và BĐS Nhơn Trạch nói chung sẽ tăng giá vượt trội”, một khách hàng đầu tư King Bay nhận định. 
 

thông tin liên hệ

KHU ĐÔ THỊ KING BAY
picture_as_pdfBrochure: downloaddownload